Bạn đã biết đến canxi hữu cơ dda chưa?

Bạn đã biết đến canxi hữu cơ dda chưa?

Canxi là một khoáng chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể. Bạn đã biết những gì về canxi rồi? Hãy cùng xem những dòng thông tin dưới đây để biết thêm về canxi nói chung và canxi hữu cơ nói riêng.

Ai cần cung cấp nhiều canxi nhất?

Không cần phải là người ở độ tuổi lão hóa mà cả trẻ em trong giai đoạn từ 18 tuổi đều cần cũng cấp canxi Tuổi trước dậy thì và dậy thì phát triển rất nhanh do đó chúng cần rất nhiều canxi, tối thiểu là 1300 milligam mỗi ngày. Người lớn thì cần ít hơn một chút khoảng 1000 milligam mỗi ngày.

Có phải mỗi ngày cơ thể đều mất canxi

Câu trả lời là chính xác. Canxi được lưu trữ phần lớn trong xương và răng như hằng ngày bạn vẫn mất một lượng canxi nhất định qua da, mồ hôi, tóc và nhiều đường khác. Cơ thể bạn không tự sản sinh ra được canxi nên chỉ còn cách bạn phải tự bổ sung canxi bằng thực phẩm hoặc canxi hữu cơ dda

Vai trò của canxi trong cơ thể

Canxi là một khoáng chất cần thiết giữ cho xương chắc khỏe. Cơ thể bạn cũng cần canxi cho hoạt động cơ bắp vì nó là một chất giúp quá trình truyền tải chất dẫn truyền thần kinh giữa nào và các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Canxi cũng giúp quá trình đẩy máu đi khắp cơ thể, giải phóng hóc môn và protein.

Tham khảo: Vai trò của canxi

Bạn có thể hấp thu canxi từ đâu?

Thực phẩm khác chứa canxi như cải thảo, cải xoăn, cải rổ, cũng là một nguồn canxi tốt cho sức khỏe. Kể cả những loại cá thân mềm, như cá mòi hay cá hồi cũng có rất nhiều canxi.

Tham khảo: Các nguồn thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Thai nhi nhận canxi từ mẹ?

Khi bạn mang thai, em bé sẽ cần rất nhiều canxi trong giai đoạn phát triển xương đặc biệt là trong ba tháng cuối thai kỳ. Nếu bạn không cung cấp đủ lượng canxi đứa trẻ cần thì canxi từ xương bạn sẽ được huy động ra để cung cấp cho trẻ. Vì thế hãy chú ý đến những thực phẩm giàu canxi trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Nếu cần thì bạn có thể dùng canxi hữu cơ DDA để bổ sung, vì tính năng ưu việt và dễ hấp thu nhờ đặc tính sinh học của canxi gluconate như trong xương, răng.

Cắt giảm lượng canxi​ trong thực đơn hàng ngày có giúp phòng tránh sỏi thận?

Phần lớn người ta mắc phải loại sỏi thận do lắng đọng chất khoáng hay còn được gọi là sỏi canxi oxalat. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy việc cắt giảm lượng canxi trong khẩu phần ăn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận cả. Sự thật là bạn càng cung cấp ít dưỡng chất và uống ít nước thì mới là nguyên nhân gây sỏi thận. Tốt nhất là bạn nên ăn một lượng đủ theo khuyến cáo đừng quá nhiều hoặc quá ít. 

Thực phẩm nào cung cấp nhiều canxi nhất?

Sữa chua được coi là một siêu thực phẩm cung cấp canxi hơn cả sữa ít béo. 192 gam sữa chua sẽ cung cấp 1/3 lượng canxi bạn cần mỗi ngày. Lượng canxi trong thực phẩm có thể khác nhau rất nhiều vì vậy để chắc chắn thì bạn hãy kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi dùng. Nước cam, sữa hạnh nhân, sữa gạo hoặc sữa đậu nành cũng là những thức uống dinh dưỡng bổ sung canxi cho cơ thể bạn. Ngày nay, có rất nhiều các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ bổ với hàm lượng thiết yếu cho nhu cầu sử dụng trong một ngày.

Có thể dùng canxi hữu cơ dda dạng bột hoà tan với thức ăn?

Canxi hữu cơ DDA có gốc canxi gluconate với tính chất không màu, không mùi, không vị khi sử dụng trong nấu ăn, pha sinh tố các món nướng dưới 300 độ C đều không ảnh hưởng đến tính năng và mùi vị. Đảm bảo được lượng canxi bổ sung cho cơ thể mỗi ngày

 

Sản phẩm khuyến mãi

Khuyến mãi mỗi ngày